Nhà báo phía Bắc bầu chọn: 'Quá quen mặt Cống hiến, nhưng không vì thế mà không chọn Tùng Dương'

Thứ Tư, 20/4/2016, 11:10 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là chia sẻ của nhà báo Ngọc Trâm (Báo Zing.vn). Năm nay, có sự phân chia rõ về lớp nghệ sĩ già và trẻ ở các hạng mục. Những gương mặt mới như Tiên Tiên, Sơn Tùng, Trúc Nhân chắc chắn sẽ là làn gió mới cho Cống hiến. Các nhà báo sẽ dựa vào sự cống hiến của họ để lựa chọn tên trên tấm phiếu của mình.

Chuyên trang Giải Âm nhạc Cống hiến

Dưới đây là sự hé lộ một số lựa chọn chủ nhân Cống hiến của các nhà báo miền Bắc.

Nhà báo Minh Ngọc (Báo Thanh Niên): Không dễ đoán kết quả

Giải thưởng Cống hiến năm nay không dễ chấm và cũng không dễ đoán kết quả, bởi mỗi đề cử đều mang dấu ấn đậm nét của cá nhân mỗi nghệ sĩ cũng như có đóng góp ở những mặt khác nhau trong đời sống âm nhạc trong nước.


Nhà báo Minh Ngọc

Ở hạng mục chương trình của năm, tôi bình chọn cho chương trình Thập kỷ hoan ca của Tùng Dương. Hầu như năm nào Tùng Dương cũng làm liveshow và liveshow nào cũng đáng xem. Trong đó, tôi luôn thấy Tùng Dương sở hữu một cái đầu ma mãnh thức thời biết khán giả thích nghe gì, đồng thời, vẫn thuận theo trái tim và bản năng sáng tạo mãnh liệt của người nghệ sĩ.

Trong liveshow này, Tùng Dương vẫn hát những ca khúc “quái”, nhưng có thể nghịch tai khán giả. Nhưng cứ chờ rồi xem, những ca khúc đó sẽ dần dần được yêu thích như cách mà anh ấy đã làm.

Nhà báo Trương Tùng (Báo Vnexpress): Khó nhưng chưa bằng năm ngoái

Năm nay, đúng là sức trẻ “lấn chiếm” ở hầu hết các hạng mục, thậm chí có những hạng mục tôi thấy chỉ toàn người trẻ. Nói như vậy không có nghĩa là khả năng dự đoán thiên về những nghệ sĩ mới hay trẻ vừa xuất hiện tại giải thưởng năm nay. Và cũng không phải dễ dàng lựa chọn hay dự đoán kết quả cuối cùng của giải thưởng.

Xét theo cái nhìn của riêng tôi, tôi lại thấy bảng đề cử như năm ngoái mới thực sự là khó chọn khi mà ở đó, có rất nhiều yếu tố phải cân nhắc như già có, trẻ có, tổ quốc có, tình yêu có, ngày xưa và hiện đại đều có. Tất cả đều chung một chữ hay cả về nội dung, hoàn cảnh và ý nghĩa đối với thực tại.


Nhà báo Trương Tùng

Còn năm nay, tôi thấy không khó chọn bằng nhưng cũng không dự đoán được liệu sức trẻ có làm nên chuyện. Nhưng tôi chọn MV Mona Lisa, bài hát Thật bất ngờ, Nghệ sĩ mới Tiên Tiên, album của năm Street Rhythm, chuỗi chương trình của năm Monsoon Music Festival 2015.

Tôi ấn tượng với ca khúc Thật bất ngờ vì nội dung bài hát vô tình lại phản ánh đúng thực trạng của làng giải trí Việt trong năm vừa qua. Khán giả cũng bắt đầu chú ý hơn tới nội dung bài hát khi mọi chuyện xảy ra tương ứng như lời ca khúc. Họ có cái nhìn sâu sát và khách quan hơn về những thông tin giải trí hàng ngày.

Đó cũng là dịp để không chỉ khán giả mà còn cả truyền thông tự vấn, xem xét lại cách tiếp nhận và đưa thông tin, phần nào đấy thay đổi showbiz theo hướng tích cực hơn.

Nhà báo Ngọc Trâm (Báo Zing.vn): Kết quả sẽ không chênh lệch

Tôi nghĩ rằng giải thưởng nào cũng nên bất ngờ, như thế mới đảm bảo sự hấp dẫn, mặc dù theo dự đoán của tôi, kết quả sẽ không chênh lệch nhiều đến mức các nhà báo phải mắt chữ A, mồm chữ O.

Mặc dù, album Bóng tối Jazz là đề cử nội trội nhất trong hạng mục album nhưng chưa chắc đã thắng. Cũng có thể không phải Tiên Tiên mà là Hoàng Touliver mới là Nghệ sĩ mới.


Nhà báo Ngọc Trâm

Hoàng Touliver tuy không phải thường xuyên lên báo với công việc chính là âm nhạc mà chủ yếu được chú ý nhờ mác bạn trai tin đồn của Tóc Tiên nhưng đây là chàng trai đa tài, một nhà sản xuất trẻ nhiều tiềm năng, người đã định hướng lại một Tóc Tiên hoàn toàn khác trong âm nhạc. Đó là thứ mà âm nhạc Việt Nam còn thiếu.

Năm nay, tuy có sự phân chia rõ về lớp nghệ sĩ già và trẻ ở các hạng mục và nếu giải thưởng có thuộc về ai, cho người cũ hay mới không phải điều quá quan trọng. Quan trọng là có xứng đáng hay không.

Ví dụ như Tùng Dương, anh ấy đã quá quen mặt với Cống hiến, nếu năm nay anh ấy tiếp tục đoạt giải, báo chí cũng sẽ khó mà giật title nhưng không thể vì thế mà không bầu chọn cho Tùng Dương. Bản thân Tùng Dương vẫn đầy sức trẻ, luôn ngồn ngộn trong tư duy và tràn đầy năng lượng.

Và những gương mặt mới như Tiên Tiên, Sơn Tùng, Trúc Nhân chắc chắn sẽ là làn gió mới cho Cống hiến. Chúng tôi sẽ dựa vào sự cống hiến của họ để lựa chọn tên trên tấm phiếu của mình.

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 11-2016 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/4/2016 tại Trung tâm hội nghị quốc tế - Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (đường Hồ Xuân Hương, Sầm Sơn, Thanh Hóa). Chương trình do Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC tổ chức.

Các nhà tài trợ gồm: MobiFone, HP Inc. Vietnam, Công ty Cát Tiên Sa, Công ty Lê Quý Dương. Đơn vị hỗ trợ thực hiện chương trình: Công ty Mỹ Thanh.

Lam Anh (ghi)
Thể thao & Văn hóa

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2022 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến