Giới thiệu

Thứ Ba, 8/3/2016, 14:46 (GMT+7)

GIẢI THƯỞNG CỐNG HIẾN

Là giải thưởng thường niên do báo Thể thao &Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức, với sự tham gia bình chọn của phóng viên văn hóa các báo, đài trên toàn quốc. Lễ bầu chọn và trao giải​​​​ Cống hiến lần thứ 17-2023 diễn ra vào khoảng tháng 3 - 4/2023, đơn vị phối hợp thực hiện là Công Ty CP Truyền Thông Havis Việt Nam.

Giải thưởng với mục đích để giới báo chí tham gia tích cực vào sự nghiệp phát triển âm nhạc Việt Nam; động viên, khuyến khích và thúc đẩy lĩnh vực sáng tạo âm nhạc đại chúng và góp phần nâng cao thẩm mỹ âm nhạc của công chúng.

Là một giải thưởng thể hiện sự đánh giá của báo giới với âm nhạc, tự thân Cống hiến trở thành chiếc cầu nối giữa sự đánh giá của giới chuyên môn và đánh giá của công chúng. Qua các “mùa Xuân” Cống hiến từ năm 2004 đến nay, có thể thấy kết quả giải Cống hiến ngày càng “tiệm cận” với đánh giá của giới chuyên môn. Đó là dấu hiệu rất tốt chứng tỏ rằng, qua sự bình chọn của mình, các nhà báo - những người đại diện cho dư luận - đã tác động tích cực vào việc nâng cao thị hiếu âm nhạc.

Với tinh thần dân chủ rộng rãi trong việc thăm dò ý kiến để xây dựng đề cử; với tính công khai, minh bạch tuyệt đối trong kiểm phiếu, từ năm 2004 đến nay, giải Cống hiến ngày càng khẳng định uy tín trong đời sống âm nhạc và báo chí nước nhà. Lễ công bố kết quả và trao giải Cống hiến trở thành một trong những sự kiện âm nhạc có sức hút nhất với cả giới chuyên môn âm nhạc, giới báo chí và đông đảo công chúng.

 

BÁO THỂ THAO & VĂN HÓA

Báo Thể thao & Văn hóa thuộc Thông tấn xã Việt Nam bước vào năm 2023, đang ở tuổi 41, phát hành liên tục từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần, từ 8/2008 ra mắt bạn đọc báo điện tử Thể thao Văn hóa. Và từ tháng 6/2010, Thể thao &Văn hóa phối hợp với Trung tâm Truyền hình Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam) thực hiện các chương trình truyền hình hàng ngày và hàng tuần trên Kênh Truyền hình Thông tấn (VNEWS). Đó là bản tin: Văn hóa Toàn cảnh (15 phút hàng ngày phát vào lúc 19h45), Talkshow Radar Văn hóa (30 phút hàng tuần, phát vào 18h30 thứ Sáu); Hành tinh Thể thao (20 phút hàng ngày, phát vào 20h40), và 3 bản tin Thể thao 60s với thời lượng 5 phút/bản tin, phát hàng ngày vào 6h, 11h và 18h.

Kể từ tờ Tin nhanh Espana 82 đến nay, đã trải qua 7 kỳ World Cup, 6 kỳ Euro với biết bao thăng trầm: Thể thao & Văn hóa từ một tờ tuần tin, trở thành tờ báo với nhiều sản phẩm đa dạng như hiện nay, đổi từ khổ A4 sang khổ A3, nhưng Thể thao & Văn hóa vẫn mang trong lòng mình hơi thở sôi động, cuồng nhiệt của Espana 82 ngày nào. Thể thao & Văn hóa vẫn là Thể thao & Văn hóa với phương châm nhanh nhạy như thể thao, sang trọng như văn hóa. Và hơn hết, đó vẫn là một tờ báo mang những nét đặc trưng của Thông tấn xã Việt Nam, thể hiện ở sự chính xác, tính nghiêm túc và chuyên sâu, một tờ báo cố gắng thu hút bạn đọc bằng chất lượng thông tin, chứ không bằng tin bài câu khách.

Thể thao &Văn hóa đã tổ chức thành công hàng loạt các hoạt động có ý nghĩa văn hóa xã hội sâu rộng thu hút sự quan tâm hưởng tứng của dư luận như: Cuộc thi vẽ tranh về Đôn-ki-hô-tê (năm 2005), Thi vẽ tranh về Nam Cao và tác phẩm của ông (năm 2006), Thi sáng tác “Entry của bạn về Cuộc sống quanh ta” (2007), Cuộc thi viết “Đánh thức không gian”, “Một chuyến đi”, “Cầu Rồng kể chuyện ngàn năm”,… Và đặc biệt, cùng với Cống hiến, Thể thao & Văn hóa đang duy trì các giải thưởng thường niên hoặc cách năm như: Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam, Giải Bùi Xuân Phái – Vì Tình yêu Hà Nội, Giải thưởng Thiếu nhi Dế mèn...

 

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG HAVIS VIỆT NAM

HAVIS Media với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông. HAVIS Media luôn thỏa mãn niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh – tiếp thị – truyền thông – truyền hình

Thiện chí, chia sẻ kinh nghiệm và luôn tìm mọi cơ hội để cùng hợp tác, cùng phát triển. Luôn lắng nghe, tiếp thu và liên tục hoàn thiện HAVIS đã và đang khẳng định được tâm thế của mình cũng như xây dựng cho mình một hệ thống đối tác tích cực và rộng khắp không chỉ trong lãnh thổ Việt Nam

HAVIS, nhân viên được xem là tài sản quan trọng nhất vì thế Công ty luôn đặt trọng tâm vào việc đào tạo và phát triển nhân viên. Điều này quan trọng không chỉ để nhân viên làm việc tốt trong công việc hiện tại mà còn giúp mỗi cá nhân  trưởng thành và chuẩn bị cho họ những vị trí trong tương lai. HAVIS mang đến cho các thành viên tham gia một môi trường làm việc chân thành, tin cậy và đầy thử thách. Đội ngũ nhân viên của Havis đem lại sức sống cho Công ty bằng chính lòng nhiệt tình, sự tận tụy và khả năng sáng tạo của mình.

HAVIS Media tự hào là một trong những công ty tiên phong và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong các lĩnh vực chuyên sâu về sản xuất và kinh doanh các dịch vụ truyền hình, truyền thông trên thị trường.

GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2023 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến