Ca sĩ Hương Tràm: "Giải thưởng tạo cho tôi áp lực"

Thứ Năm, 25/4/2013, 7:44 (GMT+7)

(Thethaovanhoa.vn) - Khi lên sân khấu nhận giải Nghệ sĩ mới của năm, Hương Tràm tâm sự bằng giọng Nghệ An rằng mới một năm trước, khi còn ngồi ghế phổ thông, chỉ mong sau này là sinh viên ở các thành phố lớn, được thường xuyên đi xem ca nhạc. “Nay thì em được đứng chung trên sân khấu với các thần tượng của mình, cảm xúc này đến mau quá, chẳng thể diễn tả hết được”. Ngay trong cánh gà, 5 phút sau khi nhận giải, Hương Tràm có cuộc trò chuyện ngắn với TT&VH

* Lúc mới đến với đêm trao giải, tại hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, khi mà cơ hội được chia đều cho 4 nghệ sĩ, tâm trạng của bạn thế nào?

- Lúc đến đây tôi đã xác định hai tâm trạng khác nhau, đoạt giải hoặc không, nhưng dù không thì cũng sẽ chúc mừng các bạn đồng nghiệp trong cùng hạng mục, khi mà các anh chị Phạm Thu Hà, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Thái Trinh quá nổi bật và rất cố gắng trong công việc của mình.

* Một năm qua với bạn đã có quá nhiều thay đổi, nó có làm cho bạn chóng ngợp hay không?

- Đúng là rất nhanh so với ý định và ước mơ lúc nhỏ tuổi, nhưng là khá dài với một thí sinh dự thi Giọng hát Việt, phải liên tục học hỏi và làm mới mình. Chính sự phấn đấu đầy mồ hôi và nước mắt này mà tôi đã được khán giả ủng hộ, được báo chí bình chọn. Nếu nhìn từ sự phấn đấu đầy gian lao như vậy, thì một năm qua với tôi là rất dài, khi mà tuổi của tôi còn nhiều ham chơi, thích có thời gian khám phá cuộc sống. Đúng là giải thưởng này đã tạo cho tôi áp lực, nó khiến tôi phải nỗ lực và giữ mình nhiều hơn nữa.

Hương Tràm giành giải Nghệ sĩ mới của năm
* Trong chương trình Giọng hát Việt bạn gần như hát lại các ca khúc đã định hình hoặc nổi tiếng, chỉ ca khúc Ngại ngùng (Lưu Thiên Hương) mà bạn hát lại trong đêm trao giải Cống hiến là tương đối mới. Kế hoạch âm nhạc sắp đến của bạn là gì?

- Qua chương trình Giọng hát Việt, nhiều khán giả đã thấy tôi hợp với chất rock ballad, nên tôi sẽ đi tiếp với phong cách này trong một thời gian nữa, trước khi thể nghiệm hay bước qua các thể loại khác. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ thử sức và lò dò tìm lối với pop dance và R&B…; tôi cũng sẽ thay đổi về hình ảnh của mình.

* Bạn có hình dung giờ này năm sau mình sẽ như thế nào?

- Với kinh nghiệm ngắn ngủi của bản thân trong năm qua, bây giờ để mà nghĩ một năm tới thì hơi xa, nên sẽ tập trung vào từng ca khúc và từng dự án âm nhạc. Theo hiểu biết ít ỏi của tôi, thị trường âm nhạc vốn đào thải rất mạnh, mình phải cố gắng và kiên trì làm mới, làm khác thì mới mong trụ được. Có thể trong thời gian ngắn nữa tôi sẽ ra single Ngại ngùng, bên cạnh đó làm tìm hiểu nhiều hơn các ca khúc mới của Lưu Thiên Hương, Nguyễn Đức Cường, Hồ Hoài Anh...

Như Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
GỬI Ý KIẾN        (Vui lòng gõ tiếng việt có đấu)
Họ và tên:
*
Email:
Nội dung:
*
Tổng Biên tập: Lê Xuân Thành
Giấy phép số 321/GP-BTTTT ngày 15/06/2016 do Bộ TT&TT cấp
Tòa soạn: 11 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
TEL: 04.39331878 FAX: 04.38248600 E:toasoan@thethaovanhoa.vn
© 2008 - 2023 Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa, TTXVN. All rights reserved
tài trợ cống hiến
tài trợ cống hiến